Top 5 cầu thủ Thụy Sĩ: Những ngôi sao sáng của bóng đá châu Âu

Cầu thủ Thụy Sĩ – những ngôi sao sáng của bóng đá châu Âu đã có tầm ảnh hưởng lớn đến lịch sử cũng như thành tích đáng tự hào của bóng đá Thụy Sĩ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 5 cầu thủ Thụy Sĩ nổi tiếng mọi thời đại.

Giới thiệu về Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là thành viên sáng lập của FIFA và UEFA, và đã tham dự 12 kỳ World Cup và 5 kỳ Euro. Trong số đó, Thụy Sĩ đã lọt vào tứ kết World Cup 3 lần (1934, 1938 và 1954) và bán kết Euro 1 lần (2020).

Top 5 cầu thủ Thụy Sĩ nổi tiếng mọi thời đại

Josef Hügi: Chân sút vĩ đại nhất của Thụy Sĩ

Josef Hügi là một trong những cầu thủ Thụy Sĩ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia. Anh thi đấu cho Thụy Sĩ từ năm 1951 đến 1960, ghi được 34 bàn trong 34 trận, tỷ lệ ghi bàn 1 bàn/trận.

Anh cũng là cầu thủ Thụy Sĩ duy nhất ghi được hattrick trong World Cup, khi anh ghi 3 bàn vào lưới Đức Tây trong trận tứ kết World Cup 1954, giúp Thụy Sĩ dẫn trước 4-1. Tuy nhiên, Thụy Sĩ không giữ được lợi thế và để thua cuối cùng với tỷ số 5-7, trong một trận đấu được coi là một trong những trận đấu hay nhất trong lịch sử World Cup.

Josef Hügi là chân sút huyền thoại của Thụy Sĩ
Josef Hügi là chân sút huyền thoại của Thụy Sĩ

Josef Hügi cũng là một trong những cầu thủ Thụy Sĩ thành công nhất ở cấp câu lạc bộ. Anh thi đấu chủ yếu cho FC Basel, ghi được 244 bàn trong 322 trận, giành được 3 chức vô địch quốc gia và 2 cúp quốc gia. Anh cũng thi đấu cho Lausanne-Sport và Zürich, ghi được tổng cộng 335 bàn trong sự nghiệp câu lạc bộ. Anh được coi là một trong những chân sút vĩ đại nhất của Thụy Sĩ và châu Âu.

Xherdan Shaqiri: Ngôi sao sân cỏ của thế hệ hiện tại

Xherdan Shaqiri là một trong những cầu thủ Thụy Sĩ nổi bật nhất hiện nay. Anh thi đấu cho Thụy Sĩ từ năm 2010 đến nay, ghi được 26 bàn trong 108 trận, trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ hai sau Josef Hügi. Anh cũng là cầu thủ Thụy Sĩ duy nhất ghi được bàn thắng ở ba kỳ World Cup liên tiếp (2010, 2014 và 2018).

Xherdan Shaqiri có lẽ chính là cầu thủ Thụy Sĩ ấn tượng nhất trong khoảng thời gian gần đây
Xherdan Shaqiri có lẽ chính là cầu thủ Thụy Sĩ ấn tượng nhất trong khoảng thời gian gần đây

Anh đã ghi được những bàn thắng đẹp mắt và quan trọng cho Thụy Sĩ, như bàn thắng từ giữa sân vào lưới Honduras ở World Cup 2010, hay bàn thắng bằng gót chân vào lưới Ba Lan ở Euro 2016.

Xherdan Shaqiri cũng là một trong những cầu thủ Thụy Sĩ thành công nhất ở cấp câu lạc bộ. Anh đã thi đấu cho nhiều đội bóng lớn của châu Âu, như Bayern Munich, Inter Milan, Liverpool hay Chicago Fire. Anh đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng, như 2 chức vô địch Bundesliga, 1 chức vô địch Serie A, 1 chức vô địch Premier League, 1 chức vô địch Champions League và 1 chức vô địch MLS. Anh được coi là một trong những cầu thủ Thụy Sĩ có kỹ thuật cao và khả năng sáng tạo tốt.

Alexander Frei: Cầu thủ Thụy Sĩ ghi nhiều bàn thắng nhất trong Euro

Alexander Frei là một trong những cầu thủ Thụy Sĩ ghi nhiều bàn thắng nhất trong các giải đấu lớn. Anh thi đấu cho Thụy Sĩ từ năm 2001 đến 2011, ghi được 42 bàn trong 84 trận, trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia. Anh cũng là cầu thủ Thụy Sĩ ghi nhiều bàn thắng nhất trong Euro, với 5 bàn.

Alexander Frei cũng từng gây ấn tượng trong màu áo Thụy Sĩ
Alexander Frei cũng từng gây ấn tượng trong màu áo Thụy Sĩ

Anh đã ghi được những bàn thắng quan trọng cho Thụy Sĩ, như bàn thắng duy nhất vào lưới Tây Ban Nha ở World Cup 2010, hay bàn thắng mở tỷ số vào lưới Đức ở Euro 2008.

Alexander Frei cũng là một trong những cầu thủ Thụy Sĩ thành công nhất ở cấp câu lạc bộ. Anh đã thi đấu cho nhiều đội bóng hàng đầu của châu Âu, như Rennes, Dortmund hay Basel. Anh đã ghi được tổng cộng 284 bàn trong sự nghiệp câu lạc bộ, giành được nhiều danh hiệu, như 3 chức vô địch quốc gia và 3 cúp quốc gia của Thụy Sĩ, hay 1 chức vô địch Cúp Liên Đoàn Đức. Anh được coi là một trong những chân sút hiệu quả và lạnh lùng của Thụy Sĩ và châu Âu.

Xem thêm;

Thủ môn Buffon: Huyền thoại sống của bóng đá Ý

Stephan Lichsteiner: Hậu vệ phải xuất sắc của Thụy Sĩ

Theo tin bóng đá, Stephan Lichsteiner là một trong những hậu vệ phải xuất sắc của Thụy Sĩ. Anh thi đấu cho Thụy Sĩ từ năm 2006 đến 2019, ghi được 8 bàn trong 108 trận, trở thành hậu vệ ghi nhiều bàn thắng thứ hai sau Ricardo Rodriguez. Anh cũng là hậu vệ phải duy nhất của Thụy Sĩ được UEFA xếp vào đội hình tiêu biểu của Euro 2016.

Lichsteiner là cầu thủ Thụy Sĩ đã từng cho nhiều đội bóng hàng đầu
Lichsteiner là cầu thủ Thụy Sĩ đã từng cho nhiều đội bóng hàng đầu

Anh đã có nhiều pha cứu thua và kiến tạo cho Thụy Sĩ, như pha kiến tạo cho Haris Seferovic ghi bàn vào lưới Ecuador ở World Cup 2014, hay pha kiến tạo cho Shaqiri ghi bàn vào lưới Serbia ở World Cup 2018.

Stephan Lichsteiner cũng là một trong những cầu thủ Thụy Sĩ thành công nhất ở cấp câu lạc bộ. Anh đã thi đấu cho nhiều đội bóng lớn của châu Âu, như Lille, Lazio, Juventus, Arsenal hay Augsburg. Anh đã giành được nhiều danh hiệu, như 7 chức vô địch Serie A, 4 cúp quốc gia Ý, hay 1 chức vô địch Cúp FA. Anh được coi là một trong những hậu vệ phải có khả năng phòng ngự và tấn công tốt của Thụy Sĩ và châu Âu.

Granit Xhaka: Trung vệ đa năng của Thụy Sĩ

Granit Xhaka là một trong những trung vệ đa năng của Thụy Sĩ. Anh thi đấu cho Thụy Sĩ từ năm 2011 đến nay, ghi được 13 bàn trong 99 trận, trở thành trung vệ ghi nhiều bàn thắng thứ ba sau Gökhan Inler và Valon Behrami. Anh cũng là trung vệ duy nhất của Thụy Sĩ được FIFA xếp vào đội hình tiêu biểu của World Cup 2018.

Xhaka cũng là một cái tên ấn tượng
Xhaka cũng là một cái tên ấn tượng

Anh đã có nhiều pha chuyền bóng và sút xa chính xác cho Thụy Sĩ, như pha chuyền bóng cho Josip Drmic ghi bàn vào lưới Costa Rica ở World Cup 2018, hay pha sút xa ghi bàn vào lưới Pháp ở Euro 2020.

Granit Xhaka cũng là một trong những cầu thủ Thụy Sĩ thành công nhất ở cấp câu lạc bộ. Anh đã thi đấu cho nhiều đội bóng uy tín của châu Âu, như Basel, Borussia Mönchengladbach, Arsenal hay Roma. Anh đã giành được nhiều danh hiệu, như 2 chức vô địch quốc gia và 1 cúp quốc gia của Thụy Sĩ, hay 1 chức vô địch Cúp Liên Đoàn Anh. Anh được coi là một trong những trung vệ có kỹ thuật và tầm nhìn tốt của Thụy Sĩ và châu Âu.

Kết luận

Cầu thủ Thụy Sĩ là những ngôi sao sáng của bóng đá châu Âu. Theo ghi nhận của Xoilac TV họ đã khẳng định được tên tuổi và tài năng của mình trên sân cỏ. Họ đã mang lại niềm tự hào và vinh quang cho quốc gia và người hâm mộ của họ.

Related Posts

Top 4 hậu vệ cánh phải MU xuất sắc nhất trong lịch sử

Top 4 hậu vệ cánh phải MU xuất sắc nhất trong lịch sử

Có rất nhiều hậu vệ cánh phải MU xuất sắc, đã góp phần vào thành công của đội bóng, bằng khả năng phòng ngự, tấn công và…

Cầu thủ Pique - Hậu vệ xuất sắc của Barca và Tây Ban Nha

Cầu thủ Pique – Hậu vệ xuất sắc của Barca và Tây Ban Nha

Cầu thủ Pique là một trong những trung vệ hàng đầu thế giới, nổi tiếng với khả năng phòng ngự, chuyền bóng và ghi bàn. Anh đã…

Top 5 sân bóng đá đẹp nhất trên Thế Giới | Nghệ thuật kiến trúc

Top 5 sân bóng đá đẹp nhất trên Thế Giới | Nghệ thuật kiến trúc

Sân bóng đá đẹp là những sân cỏ xanh mướt, với khán đài chật kín người cùng với không khí sôi động. Hãy cùng điểm qua top…

Thủ môn David de Gea - Người gác đền xuất sắc của Manchester United

Thủ môn David de Gea – Người gác đền xuất sắc của Manchester United

Thủ môn David de Gea là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Anh đang thi đấu cho câu lạc…

Thủ môn Buffon: Huyền thoại sống của bóng đá Ý

Thủ môn Buffon: Huyền thoại sống của bóng đá Ý

Thủ môn Buffon là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất lịch sử, không chỉ ở vị trí gác đền mà còn ở cả tầm…

Câu lạc bộ Dynamo Dresden và các tài năng huyền thoại

Câu lạc bộ Dynamo Dresden và các tài năng huyền thoại

Câu lạc bộ Dynamo Dresden là một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng của Đức, có trụ sở tại thành phố Dresden, bang Saxony. Câu lạc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *